Đăng nhập

Thủ thuật tăng tốc website bán hàng Magento hiệu quả

Khi Magento không được cài đặt chuẩn xác thì nó chạy rất chậm vì đây là một nền tảng Website thương mại điện tử khá đồ sộ. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm với mã nguồn này thì khả năng mắc lỗi khiến Website chạy chậm như rùa là điều không thể tránh khỏi. Bài viết này, giới thiệu đến các bạn 4 cách tăng tốc website Magento nhanh và hiệu quả nhất.

thu-thuat-tang-toc-website-ban-hang-magento

Thủ thuật tăng tốc website bán hàng Magento

1. Bật “Flat Categories and Products”

Trong phần quản trị của Magento, click vào menu System > Configuration > Catalog > Frontend. Tại đây, bạn chỉnh “Use Flat Catalog Category”“Use FlatCatalog Product” thành “Yes”.

Các thông só dữ liệu quả Catagories và Products sẽ được lưu trữ ở 2 database riêng biệt. Khi thực hiện việc“Flat” dữ liệu có nghĩa là bạn sẽ đặt tất cả các thuộc tính trong một bảng để cho Magento xử lý. Điều này sẽ có tác động tích cực đến tốc độtrang web, đặc biệt là nếu nó có hơn 1000 sản phẩm.

2. Tối ưu lại CSS và Javascript

Trước khi nghĩ đến việc sử dụng các Extensions (tìm Google với cụm từ extensions for magento để biết thêm nó là gì nhé. Nó đơn giản như Plugin cho WordPress thôi) thì bạn nên làm cách này. Website sử dụng Magento sẽ có nhiều file CSS và Javascript. Tác dụng của bước này là gộp tất cả CSS và JS lại thành một file duy nhất. Kết quả là Web sẽ chạy nhanh hơn.

Cách làm như sau:

  • Trong phần quản trị của Magento, click vào menu System >Configuration.
  • Tại thanh navigation bên trái có tên gọi Advanced > chọnDeveloper,

Trongcửa sổ chính là JavaScript Settings, CSS Settings, bạn thiết lập Merge Javascript Files“Merge CSS” Files thành“Yes”.

3. Bật tính năng Compilation

Trong phần quản trị của Magento, click vào menu System > Tools> Compilation > chọn “Yes”.

Lưu ý là nếu hãy tắt tính năng này đi nếu bạn nâng cấp website, sửa mã nguồn, cài đặt mới các magento extensions…nếu không thì bạn sẽ gặp lỗi.

4. Caching Magento

Trong phần quản trị của Magento, click vào menu System > CacheManagement. Chọn tất cả các thư mục, click vào menu Action > chọn EnableSubmit.

Ngoài cách làm này thì bạn đọc có thể sử dụng extension cache chuyên dụng của Magento để tăng tốc Website của mình. Một trong số các extension tốt nhất là Magento Full Page Cache. Hy vọng với chia sẻ trên đây thì các bạn đều sẽ có được một Website “nhanh như điện”.

Chúc các bạn thành công!